nhupham107

Thành Viên Đồng

minhthu.tran

Thành Viên Đồng

long.lam

Thành Viên Đồng

Phamthu3007

Thành Viên Mới

ThuyDuong

Thành Viên Mới

thanh.ho

Thành Viên Bạch Kim

Thảo nguyên Bùi Hui – Thảo nguyên “trên mây” siêu ấn tượng ở Quảng Ngãi

Tiếp nối series những địa điểm săn mây nổi tiếng, Vietcamping sẽ giới thiệu một địa điểm tiếp theo bạn cần phải khám phá "ngay và luôn"!

Bùi Hui là một thảo nguyên mênh mông nằm trên độ cao gần 700m so với mặt nước biển, thuộc xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi và cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng 60km về phía Tây Nam.


Trên bản đồ du lịch thì đây có lẽ là địa điểm còn khá mới mẻ nhưng với những phượt thủ và team mê xê dịch thì thảo nguyên Bùi Hui lại là điểm đến dã ngoại cực kỳ quen thuộc và hấp dẫn trong những ngày cuối tuần.


Nằm ở trên núi cao nên ngoại trừ những ngày mưa khiến đường núi trơn trượt, khó đi gây nguy hiểm thì lúc nào bạn cũng có thể đến đây dã ngoại. Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Bùi Hui chính là vào mùa hè và mùa thu. Vì những con gió mát rượi trên thảo nguyên có thể sẽ mát mẻ hơn. Hơn hết vào tháng 3 là mùa ổi rừng kết trái còn từ tháng 5 đến tháng 9 là mùa hoa sim nở rộ


Giữa muôn trùng núi đồi, cỏ cây xanh mát của Bùi Hui, có lẽ bạn sẽ khó thể tìm được các hoạt động vui chơi giải trí. Nhưng mẹ thiên nhiên sẽ chẳng bao giờ để du khách đến đây và trở về tay không. Và một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất chính là săn mây ở thảo nguyên Bùi Hui vào sáng sớm.


Chính vì nằm ở độ cao khoảng 700 mét so với mực nước biển, thảo nguyên Bùi Hui có những ngọn đồi cao để bạn săn mây, chìm đắm trong biển mây trắng bềnh bồng dày đặc lờn vờn vào buổi sáng sớm.

Nguồn: Min On The Go